Trang chủ / Blog / Cách lựa chọn mỹ phẩm chăm sóc da an toàn, phù hợp

Cách lựa chọn mỹ phẩm chăm sóc da an toàn, phù hợp


Ai cũng biết việc chăm sóc da rất quan trọng, nhưng không phải cứ bôi mỹ phẩm lên mặt là được mà không cần quan tâm nó có phù hợp với da mình, có an tòan, có thật sự tốt hay không. Việc chăm sóc da không hề đơn giản chút nào, nó thật sự khó khăn ngay từ bước đầu tiên lựa chọn mỹ phẩm. Như vậy thì đâu mới là cách lựa chọn mỹ phẩm chăm sóc da an toàn phù hợp, các bạn hãy cùng nhau bỏ túi những bí quyết sau đây nhé, hứa hẹn đem đến cho bạn sự chọn lựa dễ dàng nhất.
1. Bạn sở hữu loại da nào?
Các bạn có bao giờ thắc mắc vì sao mà có rất nhiều dạng mỹ phẩm như vậy chưa? có dạng gel, dạng kem, nước …. và câu trả lời cho các bạn là đây. Mỹ phẩm đa dạng để đáp ứng phù hợp với từng loại da như da dầu, da khô, da hỗn hợp hay da nhạy cảm. Da mặt của mình rất nhạy cảm có nguy cơ dị ứng rất cao chính vì thế trước khi lựa chọn mua, các bạn nên xem da mình là loại da nào, để lựa chọn mỹ phẩm phù hợp vừa tốt, hiệu quả vừa an toàn cho làn da.

2. Dùng đúng theo hướng dẫn để mỹ phẩm được phát huy tác dụng cao nhất
Khi đã lựa chọn được mỹ phẩm dưỡng da, các bạn đừng nghỉ chỉ cần thoa hằng ngày là được đâu nhé! Điều rất quan trọng không kém đó là các bạn nên đọc hướng dẫn trước khi sử dụng. Không nên lạm dụng quá nhiều cũng như thoa  sai thời điểm nhé! Vì có loại mỹ phẩm chỉ nên sử dụng ban đêm mà các bạn đem thoa cả vào ban ngày thì chẳng trách sao da mình ngày càng xấu đi đúng không nào. Vì thế bỏ ra 3 phút để đọc và làm theo hướng dẫn mỗi ngày nhé các cô gái.

3. Nên mua mỹ phẩm dưỡng da ở đâu?
Đâu đâu cũng thấy bán mỹ phẩm, người người bán mỹ phẩm, facebook có người bán, zalo…. đầy rẫy các trạng mạng xã hội có người rao bán. Vậy giờ mua ở đâu đây? Thật khó đúng không nào? Vậy hãy tham khảo một số ý sau đây nhé
- Nên chọn mua những nơi thật sự có thương hiệu, uy tín, nguồn gốc 1 cách rõ ràng.
- Hạn chế mua những sản phẩm ở các đại lý ủy quyền vì nguy cơ mua phải hàng giả rất cao.
- Nên hỏi ý kiến của những người đi trước, hoặc một số khách hàng đã từng dùng qua sản phẩm.
- Kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mua.

4. Đừng để những lời quảng cáo làm mờ mắt
Đã gọi là quảng cáo thì thật sự nó rất tuyệt vời, nào là phù hợp với mọi loại da, áp dụng hầu hết mọi lứa tuổi, không gây tác dụng phụ,... Thực chất nó chỉ đạt được một phần nào đó, vì vậy các bạn cần phải cực kỳ lưu ý. Cảnh báo trước những lời khuyến mãi nào là mua 1 tặng 1, giảm 30%, 50%,… vì điều này có thể khiến các bạn mua chúng đồ dởm, đồ hết hạn sử dụng. Mỹ phẩm hiện nay rất da dạng về giá vì thế cũng đừng ham rẻ mà vơ về một mớ vô tác dụng lại còn gây hại cho làn da của bạn.

Đừng thấy bạn bè mình sử dụng mỹ phẩm đó có làn da đẹp khỏe, rồi tin rằng mình dùng cũng có kết quả tốt như vậy. Điều đó hết sức là hoang đường vì da của chúng ta không ai giống ai cả, đừng cố ép làn da của mình phải thích ứng với các loại mỹ phẩm mà vốn dĩ không dành cho nó. Cách lựa chọn mỹ phẩm chăm sóc da an toàn phù hợp trên đây sẽ là những kiến thức bổ ích cho các bạn. Ngoài ra trước khi sử dụng mỹ phẩm dưỡng da các bạn cần làm sạch da để mỹ phẩm phát huy công dụng một cách tuyệt đối bên cạnh đó các bạn cũng nên hạn chế tiếp xúc bụi bẩn và ánh nắng mặt trời để da không bị ảnh hưởng  xấu đi. Chúc các bạn thành công!